WORKSHOP “THE 7 HABITS OF HIGHLY EFFECTIVE PEOPLE”

Với mong muốn tạo cơ hội phát triển và trau dồi thêm kỹ năng cần thiết trong công việc cho đội ngũ nhân viên, đặc biệt là các cấp quản lý. VSK Group đã tổ chức thành công khóa học “The 7 Habits Of Highly Effective People” dành cho các nhà quản lý Level 3 trong 2 ngày 14&15/03/2023 vừa qua.

Khóa học này được thiết kế bởi Công ty TNHH MTV Giáo dục Đào tạo Táo Xanh dành riêng cho VSK Group dựa trên cuốn sách “7 Thói quen hiệu quả” của tác giả Stephen R.Covey.

Việc trau dồi kỹ năng và kiến thức là điều quan trọng mà bất cứ nhà quản lý nào cũng cần rèn luyện mỗi ngày. Để từ đó xây dựng nền tảng với những thói quen tốt giúp mang lại hiệu quả không chỉ cho cá nhân mà còn mang lại hiệu quả cho đội nhóm trong tổ chức.

Với phương châm xây dựng môi trường làm việc học hỏi và sáng tạo, ở đó sự phát triển của mỗi cá nhân và tổ chức luôn được song hành, chính vì thế mà VSK Group thường xuyên tổ chức các buổi đào tạo nhằm trang bị những kiến thức và kỹ năng cho nhân viên trong công ty. Khóa học The 7 Habits Of Highly Effective People lần này đã cung cấp kiến thức bổ ích về 7 thói quen của người thành công cùng những bài học về kỹ năng lãnh đạo cho các nhà quản lý cấp Level 3.

Các thành viên tham gia khóa học được đón tiếp chu đáo và nhiệt tình từ ngày đầu tiên trong không gian ấm áp và thoải mái. VSK rất vinh hạnh khi nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ Chị Phan Thị Liên Chi – Trainer chính của khóa học này.

Nội dung khóa học “The 7 Habits Of Highly Effective People” được chia thành 2 ngày. Ngày đầu tiên, các anh chị đã được học về các khái niệm cơ bản liên quan và 3 thói quen đầu tiên:

  • Làm chủ chính mình: Chủ động tập trung vào những điều có thể ảnh hưởng. Tạo lập thói quen có trách nhiệm về công việc và chính cuộc sống của chúng ta.
  • Bắt đầu bằng đích đến: Bắt đầu nhiệm vụ, dự án với tầm nhìn rõ ràng về phương hướng và đích đến mong muốn của bản thân, sau đó nỗ lực hành động để biến giấc mơ thành hiện thực.
  • Ưu tiên điều quan trọng: Sắp xếp các ưu tiên và thực hiện những mục tiêu quan trọng nhất.

Các anh chị tham gia khóa học được chia thành 4 đội để teamwork với nhau, giúp cho khóa học trở nên sôi động và hiệu quả hơn. Team Nhân sự đã khởi động các buổi học bằng những trò chơi đồng đội vui vẻ, warm up tinh thần và năng lượng cho mọi người để bước vào buổi học. Ngày học đầu tiên các anh chị được chào đón Anh Đoàn Văn Anh Khoa – Commercial Director đại diện Ban Lãnh Đạo của VSK Group cùng đồng hành và chia sẻ những trải nghiệm thực tế với những ví dụ cụ thể vô cùng hữu ích, gắn liền trong công việc và cuộc sống.

Cùng xem qua một số khoảnh khắc sôi nổi trong ngày học đầu tiên nhé:

Các anh chị được tham gia nhiều hoạt động teamwork và lắng nghe chia sẻ đến từ Trainer và các anh chị khách mời. 

Tiếp nối tinh thần và năng lượng học tập “cháy” hết mình của ngày 1, ngày học thứ 2 được  Chị Phan Thị Liên Chi_Trainer dẫn dắt với 4 thói quen còn lại:

  • Tư duy cùng thắng: Hợp tác hiệu quả hơn bằng việc xây dựng các mối quan hệ dựa trên sự tin tưởng sâu sắc.
  • Thấu hiểu rồi được hiểu: Giao tiếp bằng sự thấu hiểu thông qua việc rèn luyện kỹ năng lắng nghe một cách hiệu quả và sâu sắc. Chủ động thấu hiểu, sau đó sẽ được hiểu.
  • Hợp tác cộng sinh: Sức mạnh của sự cộng tác tạo nên kết quả của một tập thể lớn mạnh. Đây là bí quyết giúp gặt hái được những thành công của đội nhóm mà một cá nhân không thể tự mình làm được.
  • Rèn mới bản thân: Để có một cuộc sống cân bằng và hạnh phúc, hãy sắp xếp và dành thời gian để rèn mới bản thân mỗi ngày thông qua việc thư giãn nghỉ ngơi, học thêm những điều mới mẻ, hoặc có thể tham gia các hoạt động thể chất,…

Ngày hôm nay, các anh chị rất vui khi có thêm sự hiện diện của Chị Nguyễn Minh Nguyệt – Giám đốc khối Marketing. Chị đã có những chia sẻ về trải nghiệm trong quá trình làm việc tại các Tập đoàn lớn. Các anh chị tham gia khóa học rất vui vẻ và học hỏi chăm chú, nhiệt tình.

Một số hình ảnh về hoạt động học tập và làm việc nhóm trong ngày thứ 2:

Ngày học thứ 2 với nhiều niềm vui và ý nghĩa khi tinh thần học hỏi của các học viên ngày càng “bùng nổ”.

Sau 2 ngày workshop, các thành viên được tham dự hoạt động Gratitude Tree cuối buổi ngày 2, Phòng Nhân sự đã chuẩn bị sẵn những chiếc lá cây và phát cho các học viên, mỗi người dành một chút thời gian để viết những điều cảm thấy biết ơn trong thời gian vừa qua để dán lên cây tri ân. Hoạt động này khép lại 2 ngày học với nhiều niềm vui và vô cùng ý nghĩa. Sau khi hoàn thành khóa học, các anh chị tham gia được cấp giấy chứng nhận và những phần quà dễ thương, ý nghĩa đến từ Trainer.

Các học viên vui tươi, hạnh phúc khi cầm trên tay những món quà và giấy chứng nhận hoàn thành khóa học.

“Hãy nhanh chóng giữ chặt kiến thức, không cho nó rời xa bạn vì nó chính là cuộc đời bạn”. Hy vọng khóa học “The 7 Habits Of Highly Effective People” sẽ giúp các anh chị hiểu & rèn luyện được những thói quen hàng ngày, từ đó mang lại hiệu quả cá nhân trong công việc cũng như giúp gắn kết hơn trong tập thể.

Các bài viết khác

Ngày 03.07.2018, VSK Group đã trao tặng hàng trăm phần quà & 286 lọ yến Kids Nest Plus đến các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Gia Lai, nhằm động viên tinh thần

Ngày 05.08.2019, VSK Group đã thực hiện chương trình thiện nguyện “Trao yêu thương – Nhận nụ cười” tại Trung Tâm Nuôi Dưỡng Trẻ Em Mồ Côi – 291 Lê Văn Hiến, Quận Ngũ Hành Sơn,

Là một trong những hoạt động thường niên của Công ty, ngày 24 & 25 tháng 08 năm 2020, Chương trình Teambuilding được tổ chức tại Khu du lịch suối khoáng nóng Alba Thanh Tân

HACCP là tiêu chuẩn quốc tế về các hướng dẫn và việc đảm bảo VSATTP đối với tất cả các bước có liên quan trong quy trình chế biến thực phẩm. Được ra đời thông

Tiếp nối những thành công của dòng sản phẩm Kid’s Nest Plus+ với mục tiêu mang đến nguồn dinh dưỡng yến sào nguyên chất hoàn toàn thiên nhiên và nhận được sự tin yêu của

Vào ngày 11/06/2020, Nhãn hàng Justnest và Dailynest đã tổ chức chương trình ra mắt sản phẩm mới túi nước yến tiện dụng cho dòng nước yến sữa gạo Dailynest và nước yến thật Justnest,

Bài viết mới nhất