ĂN SẠCH – SỐNG XANH: LỐI SỐNG THỊNH HÀNH TRONG CÁC GIA ĐÌNH HIỆN ĐẠI

Xu hướng sống xanh dần trở nên phổ biến trên thế giới và đóng góp quan trọng vào việc tạo ra một tương lai bền vững cho hành tinh chúng ta. Tại Việt Nam, các gia đình hiện đại bên cạnh việc sử dụng công nghệ xanh, trồng cây thì còn đẩy mạnh việc tiêu dùng xanh, đặc biệt ưu tiên lựa chọn các sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên để hướng tới một sức khỏe toàn diện cả thể chất lẫn tinh thần. 

“Ăn sạch – sống xanh” và lợi ích của việc sử dụng các giải pháp dinh dưỡng từ thiên nhiên

Sự phát triển mạnh mẽ của xã hội vô hình chung tạo ra một guồng quay, khiến mọi người không có nhiều thời gian để chăm chút cho bữa ăn hàng ngày và duy trì một lối sống lành mạnh.

Năm 2020, tỉ lệ béo phì ở trẻ em là 19% (tăng gấp 2,2 lần so với năm 2018), tỷ lệ tử vong do ung thư ở Việt Nam là 73,5%, ở mức cao trên thế giới. Những con số báo động trên phần nào nhắc nhở mọi người về một lối sống lành mạnh. Xu hướng “ăn sạch – sống xanh” bắt đầu trở nên phổ biển và được quan tâm mạnh mẽ bởi những người theo đuổi lối sống xanh nói riêng và người muốn cải thiện chất lượng cuộc sống nói chung.

Gia đình hiện đại sẽ ưu tiện lựa chọn những thực phẩm organic, có nguồn gốc từ thiên nhiên, xuất xứ rõ ràng, thương hiệu uy tín và đạt chứng nhận kiểm định an toàn…để mang đến các bữa ăn an toàn và tốt cho sức khỏe.

Sử dụng các sản phẩm từ thiên nhiên là một trong những điều cốt yếu hướng tới lối “ăn sạch – sống xanh”, bởi lẽ: 

Hàm lượng dinh dưỡng cao, dễ tiêu hóa

Trong các thực phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên thường chứa đa dạng các loại khoáng chất, vitamin, chất xơ và các dạng khác của chất béo, protein. Đồng thời, các thực phẩm tự nhiên có cấu trúc phù hợp với cơ thể người, từ đó giúp cơ thể dễ hấp thụ và sử dụng chúng một cách tối ưu. Chúng ta có thể ăn ít nhưng vẫn đủ dưỡng chất lượng nhờ việc tiêu thụ các sản phẩm này.  

Bên cạnh đó, các loại thực vật tự nhiên cũng được chứng minh có hàm lượng nitrat thấp. Lượng nitrat cao trong thực phẩm có liên quan đến việc tăng nguy cơ xảy ra một số loại ung thư.

Hương vị tự nhiên, thơm ngon hơn

Các sản phẩm thiên nhiên thường được chế biến một cách tối thiểu, hạn chế tối đa các hương liệu tổng hợp. Mục đích là để duy trì tính tự nhiên của nguyên liệu và các hợp chất cần thiết để tạo ra mùi vị và hương thơm thơm ngon đặc trưng của nguyên liệu.
 

An toàn hơn với môi trường

Quá trình sản xuất các sản phẩm tự nhiên yêu cầu ít năng lượng hơn so với các sản phẩm công nghiệp và không có các chất hóa học gây ô nhiễm trong quá trình sản xuất. Từ đó giúp bảo vệ môi trường, giảm thiểu tiêu thụ năng lượng.

Góp phần quảng bá địa phương và phát triển kinh tế cộng đồng

Sản xuất và tiêu thụ sản phẩm thiên nhiên thúc đẩy phát triển kinh tế ở cấp địa phương và tạo ra việc làm cho cộng đồng. Đồng thời giúp quảng bá đặc trưng của tỉnh thành đến bạn bè cả nước và thế giới. 

Từ nguồn yến sào tự nhiên, VSK Group mang đến giải pháp dinh dưỡng cho các gia đình hiện đại

Yến sào là một trong những món quà sức khỏe được thiên nhiên ban tặng khi chứa nhiều protein và các axit amin không thay thế như: Arginine, Leucine, Phenylalamine, Threonine, Valine… với hàm lượng rất cao (34,31%). Những chất này có giá trị dinh dưỡng cao và có ý nghĩa rất quan trọng trong việc tăng cường đề kháng, bồi bổ xương khớp, giảm căng thẳng, cải thiện trí nhớ… từ đó nâng cao chất lượng cuộc sống.

Tập đoàn VSKGroup luôn hướng tới mang đến các thương hiệu tốt cho sức khỏe có nguồn gốc từ thiên nhiên với yến sào từ Hội An được lựa chọn là thành phần chủ đạo:

  • Nước yến thật Justnest với 7 hương vị thơm ngon khi kết hợp thêm với nước cốt trái cây thanh mát. Hàm lượng yến 8%, bổ sung thêm vitamin C, A, E cung cấp đủ năng lượng, dinh dưỡng hàng ngày, phù hợp với mọi độ tuổi. Chuẩn 2 không: Không chất bảo quản, không màu nhân tạo

  • Bột yến sữa ngũ cốc Dailynest là sự kết hợp đột phá giữa tinh chất yến thật 100% từ công nghệ sấy thăng hoa và sữa ngũ cốc yến mạch; bổ sung vitamin E, A, D3. Với cam kết không chất bảo quản, không màu nhân tạo và hàm lượng yến 5% mang đến bữa ăn đủ chất, tiếp thêm năng lượng cho mỗi ngày tươi khỏe. Đạt chuẩn 3 không: Không chất bảo quản, không màu nhân tạo, không nguyên liệu biến đổi gen

“Ăn sạch – sống xanh” có thể bắt đầu từ việc lựa chọn các sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên tiện lợi như Justnest và Dailynest cho gia đình nhỏ của mình. Mỗi ngày một thay đổi nhỏ tạo nên sự thay đổi lớn, lối sống xanh bền vững trong tương lai.

Các bài viết khác

Ngày 03.07.2018, VSK Group đã trao tặng hàng trăm phần quà & 286 lọ yến Kids Nest Plus đến các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Gia Lai, nhằm động viên tinh thần

Ngày 05.08.2019, VSK Group đã thực hiện chương trình thiện nguyện “Trao yêu thương – Nhận nụ cười” tại Trung Tâm Nuôi Dưỡng Trẻ Em Mồ Côi – 291 Lê Văn Hiến, Quận Ngũ Hành Sơn,

Là một trong những hoạt động thường niên của Công ty, ngày 24 & 25 tháng 08 năm 2020, Chương trình Teambuilding được tổ chức tại Khu du lịch suối khoáng nóng Alba Thanh Tân

HACCP là tiêu chuẩn quốc tế về các hướng dẫn và việc đảm bảo VSATTP đối với tất cả các bước có liên quan trong quy trình chế biến thực phẩm. Được ra đời thông

Tiếp nối những thành công của dòng sản phẩm Kid’s Nest Plus+ với mục tiêu mang đến nguồn dinh dưỡng yến sào nguyên chất hoàn toàn thiên nhiên và nhận được sự tin yêu của

Vào ngày 11/06/2020, Nhãn hàng Justnest và Dailynest đã tổ chức chương trình ra mắt sản phẩm mới túi nước yến tiện dụng cho dòng nước yến sữa gạo Dailynest và nước yến thật Justnest,

Bài viết mới nhất